Sunday 13 February 2011

Nen an ca thu truoc ngay 'den do'

Số lượt xem: 132
Gửi lúc 11:30' 01/02/2010

Nên ăn cá thu trước ngày 'đèn đỏ'

Món cá thu trong bữa ăn trước khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn và đặc biệt là giảm cơn đau bụng.

Thịt cá thu chứa dầu omega-3 giúp ngăn sự hình thành các chất prostaglandin có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh. Những chị em ăn cá thu đều đặn khi đến kỳ kinh nguyệt sẽ thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Các nghiên cứu còn cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.

Giá trị dinh dưỡng của cá thu rất cao nhưng phải bảo đảm cá còn tươi và đun chín. Cá đánh bắt lâu ngày, không bảo quản kỹ dễ nhiễm vi sinh vật có hại và gây ngộ độc thức ăn. Tuyệt đối không ăn cá thu kém tươi vì chất đạm cá khi phân hủy sẽ tạo ra histamin, chất gây dị ứng.

Trong mang và ruột cá có nhiều loại vi khuẩn. Khi cá còn sống khoẻ mạnh, hệ miễn dịch kìm hãm các vi khuẩn này. Nhưng khi cá chết, khả năng đề kháng không còn nữa, các vi khuẩn gây bệnh sẽ phát triển mạnh.

Tác giả: Theo Nông Nghiệp Việt Nam
Nguồn tin: bacsi.com

Bản gốc: Sức khỏe số - Nên ăn cá thu trước ngày 'đèn đỏ'

No comments:

Post a Comment